0

BLOG

Kích thước nội thất chuẩn cho ngôi nhà đẹp - Kỳ 2: Phòng ngủ

25/09/2018

-

Loan Hoang

-

0 Bình luận

Phòng ngủ là căn phòng mà chúng ta dành 1/3 cuộc đời mình trong đó. Vì vậy, đó là nơi ảnh hưởng vô cùng lớn đến tâm trạng, suy nghĩ hay cách sống của chúng ta. Một phòng ngủ với thiết kế phù hợp sẽ đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon và an lành. Hãy cùng An Cường Phú khám phá nhé.

1) Nguyên tắc cơ bản

Hình ảnh trên là hình ảnh phối cảnh cách thiết kế nội thất phòng ngủ có không gian rộng với kích thước khoảng 5,4m chiều dài và 4,26m chiều rộng. Kích thước không gian và kích thước đồ nội thất ở đây là kích thước tiêu chuẩn áp dụng cho nhiều phòng ngủ khác nhau.

Với nhiều không gian như vậy, từ vị trí cửa vào, ngoài những đồ nội thất cần thiết ra, bạn sẽ có một khu vực để đi lại, một khu vực để thay đồ và một khu vực để ngồi thư giãn hoặc đọc sách. Bên cạnh giường là “chỗ để dép”, nơi bạn sẽ đặt chân trước khi hạ cánh nhẹ nhàng lên chiếc giường yêu quý của mình.

Hãy để cửa ra vào và khu vực đi lại có chiều rộng ít nhất là 0,76m đến 0,92m để bạn không gặp khó khăn trong việc di chuyển. Khu vực thay đồ và chỗ ngồi thì sẽ phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của bạn và không gian có sẵn trong phòng ngủ của bạn.

2) Kích thước giường

Giường cũi cho bé

Luôn có một tiêu chuẩn dành cho cũi, nhưng điều đầu tiên bạn cần nhớ rằng, bạn phải có đủ không gian dàng cho cũi của bé trong phòng ngủ của bạn, đó là bao gồm cả việc bạn sắp xếp các đồ nội thất theo nguyên tắc cơ bản chúng tôi nói ở trên.

Giường cũi dành cho bé thường nhỏ, và nó rất đa dạng các chủng loại. Nhưng kích thướng thường thấy của nó là vào khoảng 0,71m chiều rộng và 1,32m chiều dài. Độ dày tấm đệm cũng đa dạng tùy thuộc vào kích thước cũi.

Giường tầng

Giường tầng thường có kích thước 0,76-0,84m chiều rộng và 1,9m chiều dài. Chiều cao giường tầng thì còn tùy thuộc vào kích thước đệm và đồ nội thất của giường. Tùy nhiên, chiều cao của tầng 1 của giường phải đảm bảo để bạn hay con bạn hoặc ai đó không bị chạm đầu khi ngồi.

3) Ghế dài

Khi bạn muốn thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách hiện đại, bạn muốn đặt vào đó vừa là sự ưa nhìn vừa nhấn mạnh vào tính tiện lợi. Một chiếc ghế dài đặt tại chân giường luôn được các nhà thiết kế tại nội thất An Cường Phú đánh giá là một ý tưởng tuyệt vời. Đó là một nơi hoàn hảo để giày và dép giúp căn phòng vừa trở nên sạch sẽ, vừa vô cùng thuận tiện. Ghế dài có thể có nhiều kích thước miễn là chúng phù hợp với kích thước của chiếc giường và luôn đủ không gian để bạn đi lại xung quanh nó.

Chiếc ghế dài ở hình trên có kích thước khoảng 1,5m chiều dài, 0,4m chiều rộng và 0,38m chiều cao. Chiếc ghế tạo thành một khối gọn gàng và dễ dàng di chuyển khắp căn phòng.

4) Tủ đầu giường

Một chiếc tủ đầu giường là rất cần thiết cho phòng ngủ của bạn. Nó là nơi bạn để chiếc đèn ngủ xinh xắn, để bạn xạc chiếc điện thoại của mình hay để bạn hạ quyển sách đang đọc và chìm sâu vào giấc ngủ.

Tủ đầu giường có thể chiếm kích thước đáng kể khi nó có thể rộng khoảng 1m và dày nửa mét. Hãy xem xét chiều cao của tủ phù hợp với chiều cao của giường. Tủ tốt nhất nên có chiều cao bằng với giường để vừa thuận tiện vừa hợp lý. Đa số tủ đầu giường hiện nay có chiều cao khoảng 66cm đến 71cm, tuy nhiên, bạn nên sử dụng kích thước tủ phù hợp với kích thước phòng hoặc giường, phòng nhỏ sử dụng tủ nhỏ. Nếu trên thị trường không có kích thước phù hợp, bạn nên cân nhắc đến việc đặt riêng.

5)Tủ quần áo

Tủ quần áo là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ của bất cứ ai.

Kích thước tủ quần áo rất đa dạng để phù hợp với phòng ngủ của bạn nhưng nó lại đặc biệt quan trọng khi bạn sắp xếp tủ quần áo và giường đối diện nhau với mỗi thứ gắn với 1 bức tường. Một chiếc tủ quần áo hẹp có chiều rộng khoảng 90cm. Tuy nhiên, đa số mọi người muốn tủ quần áo của mình rộng từ 1,5m đến 1,8m.

Hiện nay việc sử dụng gương cho tủ quần áo là ít phổ biến hơn so với ngày xưa, tuy nhiên việc sử dụng nó vẫn có thể hợp lý với kế hoạch thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn.

6) Ghế ngồi

Một vài chiếc ghế nhỏ được bọc da sạch sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho phòng ngủ. Khi thiết kế, đa phần mọi người đều bỏ qua việc để một chiếc ghế trong phòng ngủ. Bạn hãy xem xét việc đặt thêm chiếc ghế bọc da tại phòng ngủ nhé.

TAGS :

Bài viết liên quan

Bình luận của bạn

TIN MỚI

An Cường Phú
0913.813.698